Tập đoàn vạn khang phát
Thứ ba, 09.05.2017 06:53

Tại Hà Nội, các dự án có hướng nhìn ra sông Hồng đang được ồ ạt mở bán. Nhiều khách hàng cho biết chọn mua nhà ở đây do tâm lý "tụ thủy" mang lại may mắn, tài lộc.

Sau một thời gian dài các dự án bất động sản (BĐS) dùng từ khóa "ven hồ" để hút khách thì giờ đây, rất nhiều dự án lại chọn vị trí "ven sông" để tạo nên sự khác biệt cho dự án của mình.

 

Dự an bất động sản

Cũng như nhiều thành phố khác, Hà Nội có dòng sông Hồng - "sông mẹ" chảy qua, tạo nên vẻ đẹp hiếm có cho thành phố, tuy nhiên yếu tố này có vẻ chưa thực sự được các chủ đầu tư BĐS để tâm đến.

Chỉ đến gần đây, khi Thủ đô rơi vào tình trạng quá tải vì ùn tắc, ngột ngạt, dân số tăng thì các dự án có tầm nhìn ra sông Hồng bỗng trở nên "hot". Điều đặc biệt là các dự án này đang rải đều khắp các khu vực của thành phố.

Như vậy có thể thấy, các dự án hưởng view sông Hồng được trải dọc theo bờ Nam sông Hồng, từ tây sang đông, gần những cây cầu huyết mạch của thành phố để kết nối dễ dàng với các tuyến đường giao thông quan trọng.


Theo bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết: Yếu tố quan trọng để người dân chọn mua dự án có view sông Hồng là phong thủy. Người Việt vốn quan niệm nếu ngôi nhà mình ở nhìn ra mặt nước thì sẽ hợp phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, ngoài yếu tố này thì các dự án đó còn phải có hạ tầng đồng bộ, nhiều tiện ích và giá thành hợp lý.

"Môi trường thành phố bức bối, ngột ngạt nên người dân sẽ có xu hướng mua nhà gần sông, mặt nước. Đây vẫn sẽ là xu hướng của thị trường BĐS thời gian tới", bà Hằng nhận định.

Theo báo cáo thị trường BĐS của Savills, trong quý 1/2017, Hà Nội có 14 dự án mở bán mới và 21 dự án mở bán thêm, cung cấp hơn 9.000 căn hộ cho thị trường, tăng 39% theo năm. Hơn 6.500 căn hộ đã được bán, tăng 16% theo năm.

 

Các tin liên quan:
50 SẮC THÁI CỦA NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN VÔ CÙNG THÚ VỊ
Đón đầu xu hướng BĐS gần sân golf, cam kết lợi nhuận lên tới 24%
Khi bất động sản ứng dụng công nghệ thông tin, cuộc sống của chúng ta thay đổi ra sao?
Dự án bất động sản hết chuộng 'ven hồ', chuyển qua 'ven sông'
Người mua nhà giá rẻ được “cứu” nhờ Vingroup
Bất động sản 2017: Đất nền vùng ven sẽ tiếp tục nóng?

TOP

Địa chỉ: Tầng 3A, Tòa 17T2, Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 0904.888.658 - 091.55.88.679
Bản quyền @2011-2015 Thuộc về VAN KHANG PHAT GROUP. Theme Design KhangLand